Tư duy khác về Team Building

Chúng tôi – ANCORIC có cách nhìn, cách nghĩ và cách làm khác về team building. 

Chúng tôi không phải là công ty du lịch tổ chức team building. Chúng tôi là một công ty cung cấp dịch vụ tổ chức – huấn luyện và tư vấn team building chuyên sâu. Qua khảo sát thị trường Việt Nam, chúng tôi nhận thấy rằng các công ty du lịch đánh giá dịch vụ team building là phần giá trị gia tăng trong tổng thể chiến lược kinh doanh của họ. Cốt lõi dịch vụ của họ là du lịch, gia tăng trong chương trình tour sẽ có thời gian tổ chức team building.

Bức tranh hợp tác. Team Building chuyên sâu vào 2 giá trị: 

Hợp tác và Sáng tạo của đội ngũ cán bộ trường đại học kinh tế

Chúng tôi nghĩ khác. Team Building là hoạt động của văn hoá doanh nghiệp khách hàng, team building có thể tổ chức theo hình thức tour du lịch. Ngoài ra, có thể tổ chức dạng event, dạng đào tạo, huấn luyện, tư vấn xây dựng… miễn sao mục tiêu đạt được là một đội ngũ vững mạnh, gắn kết, thấm đẫm văn hoá và hiệu quả kinh doanh được nâng lên. Như vậy, du lịch team building chỉ là một trong những phương pháp thực hiện để đi mục tiêu ấy. Phân tích điều này, không phải chúng tôi coi nhẹ dịch vụ team building du lịch, mặt khác chúng tôi cho thấy sự khác biệt và nhu cầu hợp tác giữa Ancoric – công ty du lịch – khách hàng để mỗi người được làm phần việc chuyên sâu của mình, khi ấy họ đóng góp giá trị lớn nhất.

Với cách nghĩ khác này, chúng tôi bắt đầu có những chương trình team building chẳng giống ai, nhưng khách hàng thì cực kỳ tuyệt vời. Họ thấy giá trị họ nhận được tương xứng và “có ai đó” diễn đạt giúp họ. Cuối tuần này (6/6/2015) là chương trình truyền thông nội bộ về hệ tư tưởng, triết lý kinh doanh của công ty khách hàng. Chúng tôi triển khai truyền thông qua games, bài hát, huấn luyện và cả… kịch nữa. Mọi người từ chủ tịch công ty đến đội ngũ ANCORIC đều rất hào hứng chờ đón chương trình này. (chắc chắn đây ko phải tour, đây là 1 khoá huấn luyện & truyền thông nội bộ)

Không những thế, cuối tháng 6 này, chúng tôi hi vọng truyền tải được “hình ảnh thương hiệu” của một công ty – trong tập đoàn đa quốc gia hùng mạnh. Họ hùng mạnh và có bề dày lịch sử, do đó họ rất coi trọng và tự hào về văn hoá công ty họ. Và, nhân viên công ty cần phải hiểu – học – làm và thành công trong văn hoá ấy. Một chương trình coaching & event 2 ngày 1 đêm cho 500 người. Chúng tôi đang nỗ lực hết mình vì dự án này.

Con đường team building “chẳng giống ai” của ANCORIC có thể không thu gặt được nhiều tiền, nhiều lợi nhuận như công ty khác, điều đó không phải là mối bận tâm lớn nhất của chúng tôi. Chúng tôi luôn có lợi nhuận và sự hạnh phúc của mình. Bởi vì, điều quan tâm lớn nhất của chúng tôi là làm sao mang được nhiều giá trị đóng góp đến đội ngũ khách hàng hơn. Cứ đóng góp và cho đi thật nhiều, rồi bạn sẽ nhận được nhiều hơn một phép tính cộng.

Bản note này có 2 mục tiêu:

– ANCORIC nỗ lực trở thành công ty team building chuyên sâu

– ANCORIC mong muốn hợp tác cùng phát triển bền vững với đông đảo công ty du lịch, truyền thông…Để chúng ta cùng mang lại giá trị lớn nhất, tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Nguyễn Bá Tùng

Giám đốc Sáng tạo Ancoric Team Building

TỔ CHỨC TEAM BUILDING ANCORIC TẠI SAPA

Công ty TNHH ANCORIC

A: Đường Ngũ Chỉ Sơn, thị trấn Sapa, Lào Cai

P: 04.668.44.446  M: 0947.024.112  E: Sapa@ancoric.com