Sapa Team Building - Techcombank

Hai ngày 16 và 17/01 Ancoric đồng hành cùng 80 thành viên của ngân hàng Techcombank trải nghiệm các trò chơi Team Building và những hoạt động gắn liền với mảnh đất Sapa mơ mộng.

Sau một chuyến đi dài hơn 4 tiếng để di chuyển từ Hà Nội lên Sapa có lẽ sẽ khá mệt mỏi, các anh chị Techcombank sẽ có một màn khởi động nho nhỏ thôi nhưng sẽ giúp cho anh chị quên luôn mệt mỏi vì chuyến đi và tâm thái sẵn sàng bước vào các thử thách do Ancoric tổ chức.

Khởi động

Sau màn khởi động, với chủ đề "Hành trình văn hóa" các thành viên Techcombank đã được tham gia vào các trò chơi mang đậm bản sắc của người dân vùng cao.

Trang phục mỗi vùng miền đều có những nét đặc sắc riêng, của các vùng cao thường sẽ là vải thổ cẩm, cầu kì hơn nhiều so với trang phục của dân tộc kinh, để hiểu hơn về các dân tộc trước hết phải hiểu về trang phục. Chính vì vậy các thành viên của Techcombank được trải nghiệm với bộ trang phục của người dân H'mông qua game có tên "Thay trang phục nhanh"

Game "Thay trang phục nhanh"

            Tây Bắc thật quyến rũ với núi non trùng điệp, với không gian văn hóa giàu bản sắc và độc đáo. Trong đó, vũ điệu dân gian là rất phong phú, nhiều sắc màu. Cùng với âm nhạc, vũ điệu dân gian Tây Bắc làm say đắm lòng người. Những vũ điệu ấy không chỉ là thể hiện tính nghệ thuật cao qua từng bước đi, một nét uốn lượn mà còn chứa đựng tâm hồn, tình cảm và cả cốt cách của người dân nơi đây. Vũ điệu dân gian Tây Bắc còn là sự gắn kết cộng đồng tươi đẹp. Trong những vũ điệu ấy, không thể không nói đến điệu múa sạp

Nhảy sạp

Đập niêu đất cũng là trò chơi dân gian khá phổ biến ở nhiều làng quê miền Bắc. Trò chơi thường diễn ra ở sân đình hay trên sân rộng. Trước khi chơi, người ta trồng ở giữa sân hai chiếc cột cách nhau 5m, buộc dây thừng nối 2 thân cột làm giá treo niêu. Một vạch mốc cách giá treo niêu khoảng 3 đến 5m được kẻ làm điểm xuất phát. Trước khi chơi, trọng tài sẽ trao cho người chơi một chiếc gậy dài khoảng 50cm, những người tham gia chơi đứng dưới vạch mốc và bị bịt mắt nên họ phải định hình hướng đi và ước lượng khoảng cách treo niêu để đập cho trúng một trong những chiếc niêu đang treo trên dây. Người chơi có thể đập vỡ chiếc niêu chắc hẳn sẽ có những kỉ niệm khó quên.

                                                                                                       

                                                                                                             Đập niêu đất

Đối với các dân tộc Mường, Tày, H’mông, Thái... ném còn là trò tín ngưỡng hấp dẫn nhất của trai gái trong dịp hội xuân. Ném còn là dùng quả còn tung vào vòng tròn ở trên cao cho người đứng ở phía bên kia bắt rồi ném trả lại qua vòng tròn. Quả còn hình cầu to bằng nắm tay trẻ nhỏ, được khâu bằng nhiều múi vải màu, bên trong nhồi thóc và hạt bông (thóc nuôi sống con người, bông cho sợi dệt vải).

Sân ném còn là bãi đất rộng, ở giữa chôn một cây tre (hoặc vầu) cao, trên đỉnh có vòng còn hình tròn, một mặt dán giấy đỏ (biểu tượng cho mặt trời), mặt kia dán giấy vàng (biểu tượng cho mặt trăng). Mặt giấy bao kín biểu tượng cho sự trinh trắng của người con gái. Người chơi đứng đối mặt với nhau qua cây còn, ném quả còn lọt qua vòng còn trên đỉnh cột là thắng cuộc.

Ném còn

​"Bánh chưng ngày Tết" truyền thống không thể thiếu của người dân Việt Nam. Nhưng tự tay gói những chiếc bánh chưng thì chắc hẳn là một việc mà không phải ai cũng làm được và được làm. Các thành viên của Techcombank sẽ có một ngày trải nghiệm thú vị khi họ được tự tay làm gói những chiếc bánh chưng và ăn những chiếc bánh do chính tay mình gói, hẳn sẽ là một trải nghiệm thú vị và khó quen tại thị trấn mờ sương cùng đội ngũ tổ chức Team Building chuyên nghiệp Ancoric.

Trải nghiệm gói "Bánh chưng ngày Tết"

Vâng! Kết thúc hai ngày thử thách, tạm biệt với không khí và con người nơi núi rừng Sapa, hi vọng các thành viên của Techcombank sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ. Chúc các bạn có những chuyến đi thật tuyệt vời.

TỔ CHỨC TEAM BUILDING ANCORIC TẠI SAPA

Công ty TNHH ANCORIC

A: Đường Ngũ Chỉ Sơn, thị trấn Sapa, Lào Cai

P: 04.668.44.446  M: 0947.024.112  E: Sapa@ancoric.com